Kinh tế xã hội

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THÁI BÌNH GIẢI QUYẾT GẦN 1.600 LAO ĐỘNG CỦA HUYỆN THOẠI SƠN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

04:46 27/06/2019

Xác định công tác giải quyết việc làm cho lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thời gian qua, huyện Thoại Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, mở lớp đào tạo nghề, xuất khẩu lao động…Song song đó, Huyện đã mời gọi đầu tư từ các công ty lớn có sử dụng nhiều lao động nhằm tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động trên địa bàn huyện. Hiện nay trên địa bàn huyện có công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Mỹ, công ty cổ phần đầu tư Thái Bình chuyên sản xuất túi xách và giầy dép xuất khẩu đặt tại thị trấn Phú Hòa và công ty May Bảo Thịnh Phát đặt tại Định Thành. Đây là lợi thế rất lớn của huyện trong công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong 06 đầu năm 2019, Thoại Sơn đã giải quyết việc làm cho 1.755 lao động, đạt 87,75% so kế hoạch, trong đó hỗ trợ cho gần 1.600 lao động địa phương vào làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình chuyên sản xuất túi xách và giầy dép xuất khẩu tại TT Phú Hòa; đưa đi làm việc nước ngoài 25 lao động, trong đó Đài Loan 12, Nhật Bản 11, Hàn Quốc 02. Công tác đào tạo nghề đạt kết quả khá tốt, huyện đã thực hiện 35 lớp với 842 lao động, đạt 84,2% kế hoạch.

Trong 06 tháng cuối năm 2019, huyện tiếp tục hỗ trợ Cty Cổ phần đầu tư Thái Bình tuyển dụng khoảng 2.700 lao động vào làm việc tại Công ty, tập trung công tác tuyên truyền, vận động, mở lớp đào tạo nghề, xuất khẩu lao động đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Anh Thư