Hoạt động Đảng - Đoàn thể

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN NÚI SẬP LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

09:07 28/05/2020

Trong 2 ngày (25 – 26/5/2020), Đảng bộ TT. Núi Sập tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Nguyễn Thành Đô - Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Qua nhiệm kỳ 5 năm (2015 -2020), với sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Ban chấp hành Đảng bộ TT Núi Sập đã cụ thể hóa Nghị quyết theo từng năm, lãnh chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trên từng lĩnh vực, thị trấn ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người 65 triệu đồng/người/năm, tiếp tục nâng chất đô thị loại 4, xây dựng mới 11 cây cầu giao thông, tổng kinh phí 38 tỷ 668 triệu đồng, xây dựng và nâng cấp 31 công trình đường, hẻm phục vụ giao thông đô thị. Đảng bộ được Huyện ủy công nhận đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu hàng năm.

Bước vào nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, Đảng bộ TT xác định các khâu đột phá: xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, ý thức trách nhiệm; giữ vững quốc phòng – an ninh; khai thác tiềm năng phát triển kinh tế toàn diện; tiếp tục nâng chất đô thị loại 4, hướng tới đô thị loại 3.

Đại hội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới như: thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ là 100 triệu đồng; thương mại – dịch vụ phát triển mới trên địa bàn 400 cơ sở; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp phát triển mới 35 cơ sở; diện tích trồng cây ăn trái duy trì và phát triển đến cuối nhiệm kỳ 25ha; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối nhiệm kỳ (trừ các trường hợp bảo trợ xã hội theo quy định hoặc do tai nạn rủi ro bất khả kháng, bệnh hiểm nghèo) 0%; hàng năm Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; thu ngân sách 43 tỷ đồng;...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TT. Núi Sập, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm có 15 đồng chí; đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy TT. Núi Sập nhiệm kỳ mới./.

Mỹ Tiên - Thanh Lâm