Văn hóa -Xã hội

CÁC CƠ SỞ TÔN GIÁO TÍCH CỰC THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

07:04 28/03/2020

Trong giai đoạn cao điểm có ý nghĩa trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 27/3/2020, UBND - UBMTTQ thị trấn Núi Sập tổ chức đoàn đi đến các tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thị trấn để thông tin, tuyên truyền về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.
Responsive image

Trên địa bàn thị trấn Núi Sập hiện có 36 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, trong đó có thực hiện hốt thuốc nam miễn phí nên thu hút đông đảo người dân đến hốt thuốc, cúng viếng. Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã thông tin, tuyên truyền các cơ sở tôn giáo chấp hành theo công văn của Ban Tôn giáo chính phủ, của UBND tỉnh An Giang về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid 19, không tổ chức các hoạt động tập trung quá 10 người, dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, bắt đầu thực hiện từ ngày 28/3/2020 và thời gian thực hiện trong 2 tuần, không đón tiếp các chức sắc đến từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch cho đến khi dịch bệnh được ngăn chặn, đẩy lùi. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn; vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của chức sắc, chức việc và tín đồ, phật tử tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.  

Qua ghi nhận tại cơ sở tôn giáo trên địa bàn TT Núi Sập cho thấy, các cơ sở đã và đang thực hiện rất tốt việc phòng, chống dịch như: không tập trung đông người, treo băng rol tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 ngay tại cơ sở, ủng hộ khẩu trang, ủng hộ vải, tiền để may khẩu trang tặng cho người nghèo./.

                                     

 

 

Mỹ Tiên – Thanh Lâm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>