An ninh quốc phòng

Bình Thành khai giảng lớp huấn luyện lực lượng chiến đấu cơ động và lực lượng tại chỗ năm 2019

09:20 15/05/2019

Sáng ngày 14/05/2019, Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Thành tổ chức khai giảng lớp huấn luyện lực lượng chiến đấu cơ động và lực lượng tại chỗ năm 2019. Tham dự khai giảng có ông Khưu Tấn Hoàng – Bí thư – Chủ tịch UBND xã, ban ngành, đoàn thể, trưởng phó 4 ấp và cùng 41 đồng chí học viên tham dự.

Lớp huấn luyện nhằm mục đích rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, các đồng chí  lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung về Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; Các động tác nghiêm, nghĩ, quay tại chỗ, động tác đi đều, đứng, đổi chân trong khi đi; Vũ khí tự tạo không có chất nổ và có chất nổ; Đánh bắt địch có vũ khí; Cách neo, đậu, ngụy trang, cắt dấu và di chuyển trong chiến đấu; Cách dung súng và quy tắc bắn súng đạn thất súng AR15…. Đồng chí Lê Phước Lộc – xã đội trưởng – Ban chỉ huy quân sự xã Bình Thành phát biểu khai giảng lớp huấn luyện.

Đợt huấn luyện được tổ chức thực hiện với phương châm: “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” sát với tình hình thực tế tại địa phương; đảm bảo biên chế chặt chẽ, chu đáo có phân công giao nhiệm vụ cụ thể, bên cạnh kịp thời chấn chỉnh rút kinh nghiệm, kết thúc huấn luyện phải kiểm tra, đánh giá kết quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vật chất, vũ khí trang bị trong suốt quá trình huấn luyện; đối với các đồng chí lực lượng  cơ động, tại chỗ phải nêu cao tinh thần học tập, nhận thức tốt chính trị, thành thạo kỹ chiến thuật, thực hành tốt yếu lĩnh, điều lệnh đội ngũ,… Theo kế hoạch, lớp huấn luyện sẽ được diễn ra 12 ngày, trong đó lực lượng tại chỗ 7 ngày, lực lượng cơ động 12 ngày./.

Trần Văn Cải