Chuyên mục nông thôn mới

KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH CẢI TẠO CÂY XANH VỈA HÈ ĐƯỜNG TỈNH 943

03:14 14/01/2022

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn – ông. Dương Ngọc Lắm có buổi làm việc với đại diện Sở GTVT An Giang, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang và phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang về xây dựng công trình Cải tạo cây xanh vỉa hè đường tỉnh 943.
Responsive image

Đi khảo sát, kiểm tra hiện trạng công trình được đề xuất xây dựng, Chủ tịch UBND huyện đồng ý đầu tư xây dựng công trình: Cải tạo cây xanh và lát gạch vỉa hè đường tỉnh 943, từ Km6+417 đến Km7+273 thuộc TT. Phú Hòa ( đoạn từ Cổng chào – cầu Phú Hòa). Với thiết kế chiều dài 860m, xây dựng 140 bồn hoa bằng gạch không nung. Chủ tịch UBND huyện  lưu ý việc cải tạo, nâng cấp vỉa hè cần nghiên cứu xây bó vỉa hè đường, xây bồn cây và thiết kế lối đi độ trên vỉa hè phải đảm bảo hữu dụng, thẩm mỹ, tránh để người dân tận dụng, lấn chiếm. Yêu cầu cơ quan chuyên môn tỉnh phối hợp với địa phương khảo sát cụ thể các công trình, rà soát nguồn kinh phí đầu tư, lập dự toán chi tiết và hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ liên quan để sớm thực hiện công trình.

Responsive image

Đường tỉnh 943 là tuyến giao thông chính kết nối huyện Thoại Sơn với TP. Long Xuyên ( trung tâm hành chính tỉnh An Giang) tuyến đường được đầu tư hoàn chỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân đi lại cũng như giao thương hàng hóa. Từ đó góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Tuy nhiên để có màu xanh tạo điểm nhấn và đảm bảo mỹ quan khi đến với Thoại Sơn thì việc tạo lập thêm màng xanh, cây tạo hình và tuyến đường hoa dọc hai bên đường là điều hết sức cần thiết.

 

Ngô Quyền

các tin khác