Chuyên mục nông thôn mới

ĐOÀN VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NTM TỈNH KIỂM TRA, XÉT CÔNG NHẬN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO XÃ TÂY PHÚ VÀ VỌNG THÊ

08:57 23/09/2021

Ngày 23/9, Đoàn Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh do Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang – ông Trương Kiến Thọ làm trưởng đoàn đã đến thẩm định, đánh giá xét công nhận xã nông thôn mới nâng cao đối với 2 xã Vọng Thê và Tây Phú huyện Thoại Sơn.

Kể từ khi được công nhận đạt chuẩn NTM Đảng bộ, Chính quyền 2 xã đã quyết tâm thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới. Cụ thể xã Tây Phú đạt được kết quả như: thu nhập bình quân đầu người, đạt 63,695 triệu đồng; phổ cập giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS, xoá mù chữ; học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 80,95%; xã có Hợp tác xã hoạt động theo đúng quy định của Luật hợp tác xã năm 2021, xã có mô hình liên kết sản xuất đảm bảo bền vững…; Xã Vọng Thê đạt được như: tỷ lệ Km đường trục chính được nhựa hoá hoặc bê tông hoá đạt 100%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên đạt 100%; Chuyển đổi đất trồng kém hiệu quả, phát triển các loại hình chăn nuôi đem lại thu nhập cho nông dân; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,96%....

Tại buổi kiểm tra, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã công nhận cả 2 xã Vọng Thê và Tây Phú đạt 19/19 tiêu chí, 35/35 chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Trương Kiến Thọ ghi nhận những kết quả, nỗ lực của 2 địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao trong bối cảnh địa phương chịu tác động mạnh của dịch bệnh COVID-19, 2 xã đã làm tốt tiêu chí về hạ tầng cơ sở, điện, công nghệ thông tin và cải thiện thu nhập người dân… Đồng thời, lưu ý các địa phương cần có kế hoạch khôi phục hoạt động sản xuất, lưu thông, vận chuyển thu hoạch hàng hóa nông sản; tăng cường liên kết sản xuất nông nghiệp với các doanh nghiệp, tích cực hỗ trợ người dân tiếp cận các mô hình làm ăn kinh tế tập thể, góp phần cải thiện đời sống lao động nông thôn.

Ngô Quyền