An ninh quốc phòng

XÃ ĐỊNH THÀNH TỔ CHỨC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG

09:53 11/09/2023

Tối ngày 10/9/2023, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) xã Định Thành tổ chức thực tập phương án Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng tại ấp Hòa Tân.
Responsive image

Tình huống giả định, vào lúc 19 giờ ngày 10/9/2023 xảy ra cháy tại hộ kinh doanh KT thuộc tổ 4 ấp Hòa Tân, xã Định Thành. Khi xảy ra cháy, trong nhà có 02 người đang làm việc, sinh hoạt, các hộ gia đình trong Tổ liên gia đều có người trong nhà. Chất cháy chủ yếu là gỗ, nhựa, vải, bìa catton được chất thành đống phía trước. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu thoát, lan ra hành lang và khu vực nhà. Trong khu vực xảy ra cháy diễn biến phức tạp, khói khí độc bao trùm hành lang, cầu than gây cản trở công tác thoát nạn. Nếu đám cháy không được khống chế có thể cháy toàn bộ ngôi nhà, lan sang các hộ gia đình lân cận. Gia đình khi xảy ra cháy có 01 người mắc kẹt tại khu vực bếp và 01 người mắc kẹt tại phòng ngủ kêu cứu và tìm cách thoát nạn. Khi có tín hiệu chuông báo cháy, mọi người sinh sống tại các gia đình thuộc Tổ liên gia nhanh chóng hô hoán, thông tin cho các hộ dân xung quanh trong Tổ và các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Responsive image

Trong quá trình tham gia thực tập, thành viên Tổ thực hiện đúng quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Chỉ huy diễn tập.

Responsive image

         Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức, tầm quan trọng về công tác PCCC và CNCH, khả năng phối hợp, cách thức xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra của các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC, Công an xã, lực lượng y tế, tổ dân phòng. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng tại chỗ.

Responsive image

Dịp này, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH xã Định Thành tặng 4 Kẻng báo cháy cho 4 Tổ liên gia an toàn PCCC của xã./.

 

Mỹ Nga

các tin khác