An ninh quốc phòng

Công an huyện Thoại Sơn ra quân chốt chặn, tuần tra kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

12:59 28/07/2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công An tỉnh An Giang và UBND huyện Thoại Sơn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Công an huyện Thoại Sơn đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn ra quân quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm túc các biện phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn số 773/UBND-KGVX ngày 27 tháng 7 năm 2021.

Theo đó, từ 18 h00 ngày 27/2021, lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát kiểm tra, xử lý nghiêm theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể: Từ ngày 27/7/2021 đến khi có thông báo mới, sau 18 giờ mỗi ngày đến 5h sáng ngày hôm sau, người dân trên địa bàn huyện không được phép ra đường, trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Công an huyện Thoại Sơn thành lập  tổ công tác chốt chặn, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn gồm các lực lượng: Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an, Cảnh sát cơ động, Dân quân, dân phố và y tế địa phương. Các tổ công tác này sẽ tổ chức dừng người, phương tiện để kiểm tra y tế (test Covid ngẫu nhiên); tuyên truyền, nhắc nhở người dân; xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ; hoặc các hành vi chống đối lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch…

Kết quả, trong ngày đầu ra quân, lực lượng Công an huyện, xã, thị trấn đã tiến hành lập biên bản, xử lý  nhiều trường hợp không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

Thanh Lâm