Hoạt động Đảng - Đoàn thể

HỘI LHPN TỈNH AN GIANG TỔ CHỨC SINH HOẠT TỔ “PHỤ NỮ GIÁO XỨ ĐỊNH MỸ”

05:32 17/06/2022

Chiều ngày 16/6/2022, Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp với Hội LHPN huyện Thoại Sơn và xã Định Mỹ tổ chức buổi sinh hoạt “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” cho 30 chị em phụ nữ trong tổ “Phụ nữ giáo xứ Định Mỹ”.

Tại đây, các thành viên trong tổ được bà Lê Nguyễn Ngọc Hạnh – Trưởng Ban văn phòng, tổ chức Hội LHPN tỉnh An Giang tuyên truyền làm rõ 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Theo đó, nội dung “5 không” gồm: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. “3 sạch” gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Bên cạnh đó, cũng vận động các chị tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19 và bệnh sốt xuất huyết trong thời điểm hiện nay.

Buổi sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức vai trò của chị em phụ nữ trong gia đình, từ đó áp dụng vào trong đời sống hàng ngày để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Mộng Nhi, Ngô Quyền