Văn hóa -Xã hội

507 BỆNH NHÂN ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ KHỎI TẠI CƠ SỞ THU DUNG, ĐIỀU TRỊ COVID-19 DOANH TRẠI TRUNG ĐOÀN 892

05:16 06/12/2021

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao trong những ngày qua dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện dã chiến và các cơ sở, điều trị COVID-19 ở An Giang. Trong bối cảnh đó, ngày 6/11/2021 UBND tỉnh An Giang đã ra quyết định 2591/QĐ-UBND thành lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tận dụng từ Doanh trại Trung đoàn 892.

Sau thời gian 3 tuần tính từ ngày 9/11/2021 đến ngày 01/12/2021 cơ sở thu dung, điều trị Covid.19 doanh trại Trung đoàn 892 đã tiếp nhận thu dung, điều trị với tổng số là 913 bệnh nhân F0 Covid.19, đã xuất viện 507 bệnh nhân, còn lại 402 ca trong đó có bệnh nền 90 trường hợp, có triệu chứng 31 trường hợp và có 3 cas phải sử dụng máy thở HFNC. Được sự quan tâm của Sở Y tế, UBND tỉnh An Giang, Cơ sở được trang bị đầy đủ trang thiết bị như: hệ thống bồn chứa oxy lỏng, máy xét nghiệm sinh hóa, máy X-quang di động kỹ thuật số, máy trợ thở HFNC, máy đo huyết áp, thuốc đặc trị Covid.19…

Thực hiện công tác xét nghiệm và chống nhiễm khuẩn: hiện tại, Cơ sở đã tự tiến hành lấy mẫu PCR theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo lấy mẫu đúng cách, việc tiếp nhận, vận chuyển nhận kết quả thông qua bộ phận xét nghiệm của TTYT huyện Thoại Sơn; thực hiện phun, xịt khử khuẩn thường quy theo hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ Y tế.

Tỉnh An Giang nói chung, huyện Thoại Sơn nói riêng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch COVID-19; vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vacine phòng COVID-19 trên địa bàn./.

Ngô Quyền