Văn hóa -Xã hội

HỘI THI BẮT CÁ VÀ GIẢI ĐUA XUỒNG COMPOSITE XÃ VĨNH PHÚ

11:12 26/05/2023

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Lễ hội “Kỳ yên Đình Vĩnh Phú” năm 2023. Sáng ngày 25/5/2023, xã Vĩnh Phú tổ chức hội thi bắt cá và giải đua xuồng Composite thu hút hơn 100 cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đến tham gia và cổ vũ.
Responsive image

Tham gia hội thi bắt cá có 24 vận động viên đến từ 12 đơn vị gồm các ấp Trung Phú 1, Trung Phú 2, Trung Phú 3, Trung Phú 4, Trung Phú 5, Trung Phú 6, Công đoàn, Trường Mẫu Giáo, Tiểu học A, Tiểu học B, Trung học Cơ sở, xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành). Sau thời gian 30 phút đội nào bắt được số lượng cá trong kênh nhiều hơn sẽ giành chiến thắng; Tham dự Giải đua xuồng Composite xã Vĩnh Phú lần này có 60 vận động viên nam, nữ đến từ 12 đơn vị gồm các ấp Trung Phú 1,Trung Phú 2, Trung Phú 3, Trung Phú 4, Trung Phú 5, Trung Phú 6, Trường Tiểu học A, Tiểu học B, Trung học Cơ sở và xã Vĩnh Thành, xã Vĩnh Nhuận (huyện Châu Thành). Các đội tranh tài ở 2 nội dung: bơi đua đồng đội nam và nữ, bơi đua đồng đội nam, với cự ly đường đua là 400 mét.

Responsive image

 Sau một buổi thi đấu đầy phấn khởi, sôi nổi và vui tươi. Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất bơi đua đồng đội nam và nữ cho đội ấp Trung Phú 1; giải nhất bơi đua đồng đội nam thuộc về xã Vĩnh Thành; giải nhất hội thi bắt cá cho đơn vị xã Vĩnh Thành và trao giải nhì, giải ba cho các đội đạt giải.

Responsive image

Hội thi bắt cá và Giải đua xuồng Composite xã Vĩnh Phú không chỉ là dịp để các vận động viên được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực để làm việc và lao động sản xuất hiệu quả mà còn tạo ra sân chơi về mặt văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương./.

 

Mỹ Nga, Ngô Quyền

các tin khác