Văn hóa -Xã hội

TRUNG TÂM VHTTDL&TT HUYỆN THOẠI SƠN NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG

09:22 22/03/2023

Hiện nay, thực trạng tình hình Trật tự An toàn giao thông (TTATGT) còn nhiều tồn tại, bất cập, việc tổ chức giao thông, quy hoạch hạ tầng giao thông, công tác quản lý lái xe, ý thức người tham gia giao thông còn tùy tiện, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Responsive image

Trong thời gian qua, chính quyền các cấp huyện Thoại Sơn đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội. Các cơ quan báo chí, truyền thông đã thường xuyên, đồng hành phối hợp, sát cánh cùng với lực lượng CSGT để phản ánh, động viên và tuyên truyền định hướng dư luận về chủ trương, đường lối, sự chỉ đạo của Đảng,  trong công tác bảo đảm TTATGT, đưa tin gương người tốt, việc tốt, kết quả công tác của lực lượng CSGT. Từ đó tạo được sự đồng cảm, ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành và quần chúng nhân dân đối với lực lượng CSGT.

Việc xây dựng văn hóa giao thông hiện nay còn nhiều hạn chế, vi phạm pháp luật về giao thông diễn ra ngang nhiên, nhiều trường hợp còn được một bộ phận dư luận ủng hộ, kích động. Do vậy, cần sự chung tay góp sức đồng lòng của các cơ quan, ban ngành, chính quyền các cấp trong việc tạo ý thức, xây dựng nếp sống văn hóa, chấp hành pháp luật của mọi công dân khi tham gia giao thông, trong đó rất cần sự vào cuộc hơn nữa của cộng đồng và trách nhiệm của các cơ quan báo chí.

Trong công tác tuyên truyền Trung tâm VHTTDL&TT huyện Thoại Sơn tập trung chủ động phê phán thói quen sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, hậu quả do rượu, bia gây ra. Đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng CSGT. Đây là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao ý thức, xây dựng văn hóa giao thông và phòng ngừa tai nạn giao thông trong cộng đồng. Với nhiều hình thức đa dạng và phong phú trên hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến các xã thị trấn thông qua: Chuyên mục Thoại Sơn đảm bảo An ninh trật tự - An toàn giao thông định kỳ vào thứ 6 hàng tuần được 48 chuyên mục; thực hiện 6 Câu chuyện Truyền thanh. Bên cạnh đó phối hợp cùng Đội phong trào Công an huyện Thoại Sơn tuyên truyền công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các thủ đoạn phạm tội, Đề án 06, và tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện với hơn 100 bản tin, hơn 1.000 giờ phát sóng qua hệ thống truyền thanh FM tần số 104.8 MHz của huyện tại Chuyên mục Thông tin cần biết.

Với những kết quả khá phấn khởi trong những năm qua, Trung tâm VHTTDL&TT huyện Thoại Sơn tiếp tục phối hợp với Công an huyện tăng cường tuyên truyền hình ảnh đẹp, gương người tốt, việc tốt... biểu dương những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến trong lực lượng CSGT, cũng như người dân chấp hành tốt. Chia sẻ, đồng hành cùng lực lượng CSGT bằng những bài viết mang tính đấu tranh, phản bác thông tin quan điểm, luận điểm sai trái của các phần tử cơ hội chính trị, các thế lực thù địch lợi dụng sự phức tạp tình hình TTATGT để kích động, lôi kéo người dân gây mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSGT huyện Thoại Sơn nói riêng.

Có thể nói công tác tuyên truyền là một trong những sự góp sức cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhưng đặc biệt và quan trong hơn là ý thức của người dân trong việc chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ và mỗi người dân chúng ta cần xem văn hóa giao thông là lẽ sống của mỗi con người thì sẽ đem đến cho xã hội một cuộc sống giảm bớt tai nạn giao thông, góp phần đẩy lùi gánh nặng cho xã hội mang tên tai nạn giao thông./.

                                      

Trang Phong

các tin khác