Phú Hòa tổ chức diễn đàn “đảng chính quyền lắng nghe dân nói” khóm Phú Hữu, Phú An, Thanh Niên

Tại Văn phòng khóm Phú Hữu, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị trấn Phú Hòa tổ chức “Diễn đàn Đảng chính quyền lắng nghe dân nói” khóm Phú Hữu, Phú An, Thanh Niên. Ông Huỳnh Công Trường - UV.BTV Huyện ủy Bí thư Đảng ủy thị trấn; bà Trần Thị Thanh Trúc – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng khối dân vận thị trấn; ông Huỳnh Lê Trung - Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng các ban ngành, đoàn thể thị trấn và trên 70 người dân trên địa bàn 03 khóm đến dự.

lndn1

Tại diễn đàn, bà con nhân dân được nghe báo cáo công việc nâng loại đô thị thị trấn Phú Hòa đạt đô thị loại IV; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; công an thị trấn cũng đã thông tin đến bà con tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác phòng cháy chữa cháy…trên địa bàn thị trấn từ đầu năm đến nay. Tại đây, bà con nhân dân cũng đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo thị trấn về những vấn đề như: trên đường tỉnh lộ 943 còn một số nhà dân ở sát đường đề nghị chính quyền địa phương nên xem xét giải quyết để tạo mỹ quan đô thị; xử lý các trường hợp nuôi chó thả rông gây ô nhiễm môi trường; lực lượng công an thị trấn cần tăng cường hơn nữa công tác tuần tra đảm bảo ANTT; đoạn đường khóm Thanh Niên bị sạt lỡ, tuyến đường kênh Mặc Cần Dện bị sụt lún gây mất ATGT cho người dân đề nghị các ngành chức năng nên sớm nâng cấp, sửa chữa…Tại đây những ý kiến, kiến nghị của người dân, đã được lãnh đạo địa phương trực tiếp trả lời, giải trình thỏa đáng những nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm.

lndn2

Diễn đàn “Đảng, Chính quyền lắng nghe dân nói” là một sự đổi mới trong hoạt động của cấp Ủy, Chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp Uỷ, Chính quyền. Từ đó tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trên bàn thị trấn Phú Hòa./.

Uông Hằng