Tập huấn hướng dẫn về thực hành 5S tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Thoại Sơn

Ngày 16/4/2024, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng An Giang tổ chức tập huấn hướng dẫn về thực hành 5S tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Thoại Sơn. Tham dự buổi tập huấn có ông Hứa Hoàng Thảo – Chi cục trưởng - Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng An Giang, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó chủ tịch UBND huyện và cán bộ bộ phận 1 cửa các xã, thị trấn.

5s1

5S là một tập hợp 5 từ của Nhật Bản, mỗi một từ bắt đầu với 1 âm S. S1 là Sàng lọc, S2 là Sắp xếp, S3 là Sạch sẽ; S4 là Săn sóc; S5 là Sẵn sàng. 5S là một phương pháp quản lý và sắp xếp nơi làm việc, xây dựng một môi trường mà ở đó là sự tinh gọn, sạch sẽ, khoa học được đặt lên hàng đầu, thông qua các bước hoạt động như giữ vệ sinh cho máy móc, thiết bị, sắp xếp mọi thứ một cách trật tự.

5s2

Lớp tập huấn đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực giúp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả nâng cao hiệu quả công việc thông qua việc xây dựng môi trường làm việc sạch, đẹp, bố trí khoa học và quan trọng hơn là làm thay đổi tư duy, hình thành thói quen thực hành tiết kiệm cũng như xây dựng ý thức kỷ luật cho cán bộ, công chức, người lao động.

Thuý Vân