Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 15 hộ gia đình sách trên địa bàn huyện Thoại Sơn

Xác định công tác “Đền ơn, đáp nghĩa,” chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ quan trọng. Sáng ngày 22/7, tại hộ gia đình bà Võ Thị Gắng, khu dân cư ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Khánh, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Thoại Sơn cùng UBND xã Vĩnh Khánh long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 15 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thoại Sơn, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Bà Trần Thị Thanh Hương – UV. BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang; Ông Nguyễn Như Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ông Quách Minh Dũng – UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Kim Chi – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Ngọc Mạnh – Trưởng phòng giao dịch Vietinbank thị trấn Phú Hòa; các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã Vĩnh Khánh, Vĩnh Trạch, Định Thành, Tây Phú, An Bình, Thoại Giang, Vọng Thê và thị trấn Núi Sập cùng 15 hộ gia đình chính sách được hỗ trợ xây dựng, sửa nhà tình nghĩa đến dự.

ntn1

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao bảng tượng trưng xây dựng, sửa chữa 15 căn nhà tình nghĩa cho 15 hộ gia đình chính sách ở xã Vĩnh Khánh, Thoại Giang, Tây Phú, An Bình, Vĩnh Trạch, Định Thành, Vọng Thê và TT. Núi Sập với tổng kinh phí là 480 triệu đồng. Mỗi căn nhà xây mới được hỗ trợ 50 triệu đồng (Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Thoại Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng, địa phương xã, thị trấn hỗ trợ 10 triệu đồng). Mỗi căn nhà sửa chữa, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Thoại Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng. Dịp này Phòng giao dịch Viettinbank, thị trấn Phú Hòa cũng trao tặng 15 phần quà cho 15 hộ gia đình chính sách.

ntn3

Việc xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và nhân dân ta đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Hy vọng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, các ngôi nhà sẽ sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp các hộ gia đình có một cuộc sống ổn định và ấm áp hơn./.

ntn4

Uông Hằng, Anh Thư