Skip to main content

Ra mắt Tổ Phụ nữ tiểu thương không sử dụng tiền mặt thị trấn Núi Sập

Hội LHPN thị trấn Núi Sập ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ không sử dụng  tiền mặt”. Tham dự có bà Trần Thị Ngoan – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các hội viên, phụ nữ thị trấn.

cds1

Tổ phụ nữ tiểu thương không dùng tiền mặt thị trấn có 15  thành viên, hầu hết là hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn thị trấn. Tại buổi ra mắt, mỗi thành viên được cấp một mã QR Code các Ngân hàng, hỗ trợ dân đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng, các Ví điện tử cung cấp mã QR Code, thanh toán qua máy Pos các Ngân hàng….Đồng thời, các thành viên được  hướng dẫn, các quy trình quản lý, thanh toán, sử dụng ứng dụng, thiết bị và cài đặt app cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ,  nhằm phục vụ cho các hoạt động giao dịch mua bán, kinh doanh và vận động các tiểu thương khác cùng tham gia, tạo thói quen giao dịch không dùng tiền mặt.

cds2

Mô hình được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ hội viên, phụ nữ sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại, giúp hội viên, phụ nữ tiếp cận nhanh với những hình thức thanh toán với công nghệ mới, hiện đại góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số, công khai, minh bạch, thuận tiện.

cds3

Ngô Quyền