Đại hội thành viên hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Chánh nhiệm kỳ 2023 – 2028

Nhằm đánh giá hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023, triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sáng ngày 10/4/2024, Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Chánh tiến hành tổ chức Đại hội thành viên hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Chánh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự đại hội có: Ông Trần Hùng Thanh – Phó Phòng Kinh tế hợp tác - Chi cục phát triển nông thôn tỉnh An Giang; Đại diện Liên minh hợp tác xã tỉnh An Giang; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Phòng Tài chính kế hoạch huyện Thoại Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và 42 thành viên thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Chánh.

htx1

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Chánh đã thực hiện các khâu dịch vụ và sản xuất kinh doanh trong điều kiện thuận lợi, khó khăn đan xen do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19. Tuy nhiên, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực cố gắng của Hội đồng quản trị hợp tác xã và các thành viên, Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Chánh đã từng bước vượt qua khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết đề ra. Qua đó, đã xúc tiến cho nông dân và các thành viên tiêu thụ lúa với diện tích 1.000 hecta; Cung ứng giống, thuốc bảo vệ thực vật cho nông dân; Liên kết tiêu thụ lúa hàng hóa;… với doanh thu đạt gần 7,9 tỷ đồng, lợi nhuận gần 141 triệu đồng.

htx2

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ qua và thảo luận đề ra các giải pháp để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đặc biệt, là tiếp tục tổ chức phát triển các hoạt động dịch vụ sản xuất để bà con nông dân yên tâm tham gia và sử dụng các dịch vụ của hợp tác xã như: Cung ứng vật tư nông nghiệp; Triển khai vùng bơm tưới; Dịch vụ thu mua rơm; Dịch vụ sạ lúa, sạ phân, xịt thuốc bằng máy bay không người lái; Xây dựng vùng nguyên liệu tiêu thụ sản phẩm cho thành viên hợp tác xã và nông dân.

htx3

Với tinh thần Hợp tác – Đổi mới – Phát triển – Hiệu quả, Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và bầu ra Ban kiểm soát gồm 03 thành viên. Kết quả, ông Lê Văn Huỳnh trúng cử chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Chánh, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

htx4htx5

Thành Chung, Anh Thư