Ông Huỳnh Công Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Qua 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ngày 23/7/2024, Kỳ họp HĐND huyện Thoại Sơn, lần thứ 13, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình, thành công tốt đẹp. Tham dự có ông Phạm Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang; ông Nguyễn Như Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn.

hdn1

Kỳ họp tập trung đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và kiện toàn nhân sự các chức danh HĐND huyện, Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 .

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Thoại Sơn đã biểu quyết thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện đối với bà Nguyễn Thị Minh Kiều, do chuyển công tác; miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Lẹ, nguyên Chỉ huy trường Ban CHQS huyện Thoại Sơn, do chuyển công tác.

hdn2

Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND huyện cũng thông qua tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện và bầu chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

hdn3

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, đại biểu HĐND huyện Thoại Sơn đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu các chức danh Chủ tịch HĐND và Ủy viên UBND huyện. Kết quả ông Huỳnh Công Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn; ông Phùng Quốc Minh, Chỉ huy trường Ban CHQS huyện Thoai Sơn trúng cử chức danh Ủy viên UBND huyện Thoại Sơn, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

hdn4

Trong 6 tháng đầu năm 2024, trong 18 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết HĐND; UBND huyện đã thực hiện đạt và vượt 06/18 chỉ tiêu gồm: số lượng doanh nghiệp phát triển mới; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia; Xây mới, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người có công; tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện tham gia BHYT; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện sinh hoạt; tỷ lệ cơ quan nhà nước các cấp hoàn thiện chính quyền điện tử. Với một số kết quả nổi bật như: hoàn thành và đưa vào sử dụng 09 km đường và 05 cầu giao thông nông thôn; tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 51.3% dự toán; tỷ lệ người dân dân tham gia BHYT đạt 95%; vận động quỹ “Vì người nghèo” trên 8 tỷ đồng, tình hình quốc phòng an ninh trên địa bàn được đảm bảo.

hdn5

Kỳ họp đã thông qua 08 Nghị quyết: Về việc thông qua Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thoại Sơn; phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước huyện năm 2023; về việc điều chỉnh bổ sung dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết phân bổ điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 thuộc nguồn vốn ngân sách địa phương do huyện cấp và 04 Nghị quyết về Nhân sự.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn Huỳnh Công Trường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm UBND huyện cùng các ngành cần thực hiện trong thời gian tới: Chỉ đạo điều hành hoạt động sản xuất nông nghiệp năm 2024, triển khai các mô hình sản xuất có hiệu quả theo hướng ứng dụng công nghệ cao; Chủ động công tác phòng chống thiên tai hạn chế thiệt hại tài sản tính mạng con người, tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường; Phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác buôn lậu gian lận thương mại; tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển; quan tâm triển khai các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển du lịch; ưu tiên các công trình phục vụ huyện Nông thôn mới nâng cao…./.

Cẩm Nang, Ngô Quyền