Tập huấn cán bộ Ban CHQS xã, Ban CHQS cơ quan, tổ chức cấp tỉnh, huyện năm 2024

Sáng 25/3/2024, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh An Giang khai giảng lớp tập huấn cán bộ Ban CHQS xã, cơ quan, tổ chức cấp tỉnh, huyện năm 2024. Thượng tá Bùi Sĩ Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đến dự.

chqs1

Trong thời gian 7 ngày, gần 60 đồng chí được giới thiệu những nội dung về chính trị, pháp luật; quốc phòng; quân sự và chiến thuật cụ thể là: Công tác đảng, công tác chính trị trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; giới thiệu và ôn luyện, thực hành súng ngắn K54; Chức trách, mối quan hệ công tác của Chỉ huy Ban CHQS cơ quan, tổ chức; Tổ chức xây dựng, huấn luyện và hoạt động Dân quân tự vệ; Phòng, chống âm mưu, thủ đoạn “DBHB” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Những vấn đề cơ bản về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Công tác chiến đấu bảo vệ cơ quan.

chqs2

Thông qua tập huấn, nhằm thống nhất nội dung, phương pháp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Từ đó giúp các cán bộ làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

chqs3

Ngô Quyền