Skip to main content

Công an huyện Thoại Sơn tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông và phòng, chống pháo nổ cho học sinh trường THCS Định Thành

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 22/1/2024, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an huyện Thoại Sơn phối hợp Công an xã Định Thành và Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Định Thành tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ và quy định của pháp luật về quản lý sử dụng pháo theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ cho hơn 300 em học sinh và giáo viên nhà trường. 

tt1

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cán bộ Công an huyện Thoại Sơn thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, truyền đạt một số quy định của Luật Giao thông đường bộ với nội dung ngắn gọn, gần gũi, thiết thực và phù hợp với lứa tuổi của các em như: Việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện và xe mô tô, các quy định về vi phạm lỗi tốc độ, đi bộ đúng phần đường quy định… Ngoài ra, các em học sinh còn được tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ; sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và những quy định, chế tài xử phạt... Bên cạnh đó, Công an xã Định Thành phát hơn 200 Tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết về sử dụng pháo hoa; các hành vi nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

tt2

Qua buổi tuyên truyền đã trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức về Luật giao thông đường bộ, những quy định của pháp luật về quản lý và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo... nhằm bảo đảm an toàn cho các em và cho mọi người trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

Mỹ Nga