Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao ở Thoại Sơn

Chiều ngày 9/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy dẫn đầu đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao tại huyện Thoại Sơn.

mt1

Theo UBND huyện Thoại Sơn, đến nay, kết quả công tác triển khai thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 320 ngày 8/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ đã đạt 7/9 tiêu chí và 36/38 chỉ tiêu. Tiêu chí chưa đạt là 2 tiêu chí 1 và 5; 2 chỉ tiêu 1.1 về quy hoạch xây dựng chi tiết khu chức năng dịch vụ hỗ trợ sản xuất trên địa bàn và chỉ tiêu 5.5 về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp vả Giáo dục thường xuyên đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Theo đó, UBND huyện Thoại Sơn cũng nâng chất và duy trì huyện nông thôn mới, xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, huyện đã xây dựng các hạng mục công trình  trường chuẩn quốc gia ở 3 thị trấn và các trường trung học phổ thông khác; nâng chất, chỉnh trang chợ trung tâm Thoại Sơn; đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đạt chuẩn theo giai đoạn mới.

mt2

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở ngành đã lắng nghe, giải đáp, tháo gỡ các khó khăn của huyện về thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt để hoàn thiện hồ sơ phục vụ đoàn công tác của Văn phòng điều phối trung ương đến khảo sát thực hiện Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao của huyện.

mt4

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy đánh giá cao sự nỗ lực của UBND huyện Thoại Sơn trong việc giữ vững các tiêu chí của huyện nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, tiêu chí huyện chưa đạt trong bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thuý đề nghị UBND huyện Thoại Sơn cần phối hợp các sở, ngành tỉnh hoàn thiện hồ sơ sớm đề nghị thẩm định, công nhận huyện nông thôn mới nâng cao. Nhanh chóng hoàn thành việc lấy ý kiến tỷ lệ hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao để hoàn chỉnh hồ sơ, đưa huyện sớm về đích huyện nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, đề nghị Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh hỗ trợ Thoại Sơn phối hợp các sở, ngành tỉnh hoàn chỉnh các bước, qui trình về hồ sơ minh chứng theo qui định, các mô hình nổi trội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện và thực hiện quy trình đề xuất Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đến khảo sát việc thực hiện bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao cho Thoại Sơn.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã khảo sát thực tế tại chợ thị trấn Núi Sập, công trình Trường THPT Nguyễn Văn Thoại, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn./.

Ngô Quyền