Ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp “trồng lúa chất lượng cao” xã Vọng Thê

Ngày 27/3/2024, Hội Nông dân xã Vọng Thê phối hợp với công ty TNHH DVNN Tập đoàn Lộc Trời tổ chức lễ ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp “Trồng lúa chất lượng cao” ấp Tân Huệ. Đến dự có ông Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Hinh – Chi Cục trưởng, Chi cục Phát triển nông thôn; ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời; ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thoại Sơn; ông Lê Minh Thắng – Phó phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, ông Đặng Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối vận xã Vọng Thê; đại diện lãnh đạo Hội nông dân các xã, thị trấn cùng 25 nông nông dân tiêu biểu là hội viên nông dân xã Vọng Thê tham dự.

nd1

Trong những năm qua đa số nông dân trong xã chỉ sản xuất nhỏ lẻ, rời rạc, thiếu liên kết dẫn đến khi được mùa thì mất giá và chịu ảnh hưởng bị thương lái ép giá. Để khắc phục tình trạng trên cần đẩy mạnh thành lập các chi, tổ Hội nghề nghiệp; nhằm hỗ trợ liên kết bao tiêu sản phẩm tìm đầu vào, đầu ra cho nông dân sẽ giúp nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa, hình thành vùng sản xuất lớn và bền vững.

nd2

Chi hội được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc “5 tự, 5 cùng”. Đồng thời, Chi hội thực hiện tốt theo nguyên tắc, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Ban Chấp hành Chi hội nông dân nghề nghiệp “Trồng lúa chất lượng cao”  gồm 19 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thanh Hùng làm Chi hội trưởng và đồng chí Nguyễn Minh Giang làm Chi hội phó và 3 ủy viên cùng 14 thành viên.

nd3

Việc ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng lúa chất lượng cao” tại ấp Tân Huệ, xã Vọng Thê nhằm giúp cho nông dân ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật thâm canh cây lúa, thay đổi nhận thức và kỹ thuật sản xuất cho Hội viên nông dân, tạo sự dịch chuyển từ phương thức sản xuất cũ sang phương thức sản xuất mới có áp dụng khoa học công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu; áp dụng các biện pháp kỹ thuật 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm, áp dụng các biện pháp canh tác tổng hợp và xử lý rơm rạ sau thu hoạch nhằm nâng cao trình độ về kỹ thuật thâm canh, tăng hiệu quả sản xuất trên diện tích canh tác lúa, tạo điều kiện cho nông dân có cơ hội liên kết sản xuất, học tập, trao đổi kinh nghiệm sản xuất.

Ngô Quyền