Sáng ngày 13/5/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh An Giang, Hội LHPN huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác NHCSXH cho cán bộ hội, tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2024. Tham dự có bà Nguyễn Thị Quyến - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, bà Dương Triết Minh – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng Hội LHPN 17 xã, thị trấn và 76 tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội LHPN huyện quản lý.

csxh1

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được bà Nguyễn Thị Quyến - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, triển khai hướng dẫn các nội dung hỗ trợ nghiệp vụ cho cán bộ Hội, đoàn thể, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn trong hoạt động ủy thác, ủy nhiệm đảm bảo tuân thủ chế độ, nguyên tắc, quy trình nghiệp vụ nhận ủy thác, ủy nhiệm theo nội dung các Văn bản thỏa thuận, Văn bản liên tịch, Hợp đồng ủy thác, Hợp đồng ủy nhiệm đã ký với NHCSXH.

csxh2

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội, Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn về hệ thống các văn bản, quy định về nghiệp vụ ủy thác với Ngân hàng CSXH để quản lý tốt nguồn vốn vay qua tổ. Đặc biệt là các văn bản, quy định mới về chính sách cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, hướng dẫn cách đăng nhập nội dung kiểm tra, giám sát các kiến thức vào thực tiễn công tác./.

csxh3

Bá Siêu