Thoại Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Ngày 09/4/2024, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) huyện Thoại Sơn tổ chức tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024. Đồng chí Dương Ngọc Lắm - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

pctn1

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thoại Sơn đã xây dựng, nhân rộng 13 mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Các lực lượng chức năng giữ vai trò nòng cốt đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, không để xảy ra bị động, bất ngờ; trật tự ATXH tiếp tục được giữ vững, số vụ phạm tội về trật tự xã hội giảm ít nhất 5%, tai nạn giao thông, cháy nổ được kiềm chế; Phối hợp với Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện thực hiện tuyên truyền 1.090 cuộc; Phối hợp cùng với UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể huyện tuyên truyền 220 cuộc với 11.560 lượt người tham dự với các nội dung tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; Thực hiện đạt và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu về an ninh trật tự trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đối với 14/14 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao.

pctn2

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn Dương Ngọc Lắm ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các lực lượng đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Đồng chí yêu cầu các ngành, các cấp trên trên địa bàn huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch chuyên đề về phòng chống tội phạm HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Thực hiện tốt công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong các sự kiện, các ngày lễ lớn trong năm; Đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục; Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng chuyên trách thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và lực lượng nòng cốt tham gia bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; Thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về an ninh trật tự trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao…

pctn3

Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

pctn4

Ngô Quyền