Thoại Sơn tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024

UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Tham dự có ông Huỳnh Công Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thoại Sơn; ông Quách Minh Dũng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn; các nhà tài trợ; cùng 100 em học sinh tham dự.

teth1

Thời gian qua, Huyện ủy - UBND huyện Thoại Sơn luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ em được phát triển toàn diện, có môi trường sống an toàn, lành mạnh. Nhiều chương trình nhân văn, mang ý nghĩa sâu sắc góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ thường xuyên đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,... Đến nay, 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí; 100% trẻ em là hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn được chăm lo hỗ trợ,…

teth2

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Kim Chi - Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn nhấn mạnh: “Tháng hành động vì trẻ em năm nay, nhằm tăng cường sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội trong việc bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em, tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội của huyện. Đồng thời, đề nghị thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền trẻ em; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, nhà trường, trang bị kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; tổ chức nhiều buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, để thấu hiểu và có những lời nói, hành động chăm lo, hỗ trợ kịp thời; đẩy mạnh vận động các nguồn lực xã hội hóa quan tâm, chăm sóc, trợ giúp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật, trẻ vùng dân tộc thiểu số; xây dựng, bố trí thêm các không gian vui chơi để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện….

teth3

Tại Lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ tiền và 391 thẻ BHYT học sinh, với tổng số tiền 518 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND huyện Thoại Sơn đã trao tặng 30 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

teth4

Cẩm Nang