Skip to main content

Thoại Sơn tiếp đoàn giám sát công tác bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, nhu cầu về tiêu dùng hàng hóa của người dân có xu hướng tăng cao, đây cũng là thời điểm các đối tượng thường lợi dụng để hoạt động buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không đảm bảo an toàn thực phẩm; gian lận về đo lường và thời hạn sử dụng. Nhằm ổn định thị trường, giá cả hàng hóa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng. Ngày 23/1/2024, đoàn giám sát công tác bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tỉnh do ông Nguyễn Thành Huân - Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang làm trưởng đã có buổi làm việc và giám sát thị trường tại huyện Thoại Sơn. ông Võ Văn Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

b1

          Buổi làm việc thông qua báo cáo tình hình bình ổn giá thị trường phục vụ tết nguyên đán 2024. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật an toàn thực phẩm, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm… Đồng thời, đoàn giám sát công tác bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tỉnh đã tiến hành kiểm tra giám sát Siêu thị Co.opmart Thoại Sơn và Chợ Thoại Sơn với các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bánh, kẹo, đồ hộp, rượu,… kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; niêm yết giá bán, chất lượng, nhãn mác, an toàn vệ sinh thực phẩm, các mặt hàng tươi sống, sản phẩm ngoại nhập…

b2

Qua kiểm tra, Siêu thị Co.opmart Thoại Sơn và Chợ Thoại Sơn đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh ATTP; người dân đã có ý thức trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Từ đó, hạn chế được nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, người tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

b3b4

Thúy Vân, Bá Siêu