Tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và nhận diện thông tin sai sự thật trên không gian mạng

Công an huyện Thoại Sơn vừa phối hợp với Xã đoàn và công an xã Vĩnh Trạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và nhận diện thông tin sai sự thật trên không gian mạng cho các em học sinh trường trung học phổ thông Vĩnh Trạch.

kgm1

Tại buổi tuyên truyền, học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường được nghe chiến sỹ của Công an huyện được thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; Các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; Những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; Các hành vi vi phạm phổ biến khi tham gia giao thông của thanh thiến niên; Quy định xử phạt hành vi vi phạm khi vi phạm luật giao thông; Tuyên truyền thực trạng vi phạm pháp luật trên không gian mạng hiện nay; Phổ biến các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, như: Nhận diện thông tin xấu, độc, thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng; Quy định của pháp luật, trách nhiệm khi tham gia, sử dụng mạng xã hội; Các biện pháp đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc và vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Đồng thời, hướng dẫn học sinh những kỹ năng sử dụng mạng xã hội như: Bảo mật thông tin cá nhân, ứng xử văn minh, chia sẻ và lan tỏa những việc làm hay, ý nghĩa, nhận biết một số phương thức lừa đảo trên mạng xã hội.

kgm2

Thông qua các buổi tuyên truyền, nhằm góp phần nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các qui định của pháp luật khi tham gia giao thông và nhận diện thông tin sai sự thật trên không gian mạng trong học sinh. Đồng thời, để mỗi học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tham gia công tác tuyên truyền các qui định khi tham gia giao thông và môi trường không gian mạng./.

Thành Chung