Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh an giang thẩm định xét, công nhận xã Định Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Sáng ngày 16/1/2024, Đoàn công tác Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh An Giang do ông Phạm Thái Bình – Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đến thẩm định xét, công nhận xã Định Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Tiếp Đoàn có: Ông Dương Ngọc Lắm – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn; ông Phạm Thành Được – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; Ban quản lý xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Định Thành.

dt1

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế các mô hình, các tiêu chí, chỉ tiêu và hồ sơ minh chứng. Đến nay, xã Định Thành đã hoàn thành 6/6 tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu về tổ chức sản xuất. Toàn xã có 10 tiểu vùng sản xuất, với 2.750 hecta trồng lúa, 24 hecta trồng rau màu, 105 hecta trồng cây ăn trái, 35 hecta nuôi thủy sản. Thành lập được 02 hợp tác xã sản xuất nông nghiệp gồm: Hợp tác xã nông nghiệp Định Thành và Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Tân. Địa phương có 3 sản phẩm có giấy chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao: Trà mãng cầu Thanh Nam, Cóc sấy dẻo Thanh Nam và chả cá sốt mayonnaise cơ sở An Khang. Nông dân áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp đạt 100%. Các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tiêu biểu, hiệu quả mang lại lợi nhuận kinh tế cao: trồng sung mỹ trong nhà lưới, nhân giống hoa trong nhà lưới ứng dụng hệ thống tưới phun sương,.. Đồng thời triển khai xây dựng hiệu quả mô hình ấp thông minh.

dt2

Kết luận tại buổi làm việc, ông Phạm Thái Bình – Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Định Thành trong thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đoàn đã thống nhất xã Định Thành đạt các tiêu chí, chỉ tiêu xã Nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2023. Đồng thời yêu cầu Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã cần tiếp tục chú trọng, đẩy mạnh các lĩnh vực nổi trội, mô hình cụ thể, thiết thực như: hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp, y tế, giáo dục, cảnh quan môi trường,.. mang giá trị đặc trưng của địa phương; thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng, chuẩn bị cho Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã Định Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023./.

dt3dt4dt5dt6

Mỹ Nga, Anh Thư