Skip to main content

Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Lê Minh Hoan thăm đồng tại An Giang dịp đầu xuân

Ngày 12/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã đến thăm đồng, chúc Tết hợp tác xã tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang Nguyễn Sĩ Lâm; Bí thư Huyện ủy, CT.HĐND huyện Thoại Sơn Nguyễn Thị Minh Kiều.

nn1

Đoàn đã đến tham quan thực tế tại vùng sản xuất lúa ĐT7, thuộc xã Định Thành, huyện Thoại Sơn và Liên hiệp Hợp tác xã Thoại Sơn. Được biết, hiện nay An Giang đang thực hiện đề án “1 triệu ha”, trong vụ đông xuân này, toàn tỉnh có 20.000ha tham gia sản xuất trong dự án.

nn2

Qua chuyến thăm thực tế Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giới thiệu về mô hình sản xuất của Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp tại Hàn Quốc, Nhật Bản, mô hình nuôi trồng kết hợp theo hướng sản xuất xanh. Qua đó, mong muốn ngành nông nghiệp trong nước, trong đó có An Giang sớm thực hiện, áp dụng những cách làm phù hợp để hiện thực hóa. Trong đó, trọng điểm là nền kinh tế chia sẻ, đề cao tinh thần hợp lực của nhiều người, nhiều ngành để sản xuất hiệu quả, lâu dài thay vì áp dụng tư duy cạnh tranh. Đi kèm với phát triển nông nghiệp, nông dân được hưởng lợi rất nhiều mặt về vật chất, tinh thần, các phúc lợi, giá trị văn hóa… Trước mắt sẽ thí điểm hợp nhất các trạm nông nghiệp cấp huyện để gắn các hoạt động hỗ trợ nông nghiệp với hỗ trợ cộng đồng, xây dựng nông thôn mới.

nn3

Ngô Quyền