Tổ chức huấn luyện dân quân năm nhất năm 2024

Sáng ngày 08/4/2024, Ban chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn tổ chức huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất năm 2024. Tham dự có Trung tá Bùi Thanh Tùng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện; ông Phan Thành Chiến – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn Óc Eo.

hl1

Trong thời gian 15 ngày huấn luyện, các chiến sĩ dân quân được trang bị những nội dung cơ bản về Luật Dân quân tự vệ sửa đổi năm 2019; Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; Điều lệnh, bắn súng, ném lựu đạn, chiến thuật, kết hợp chặt chẽ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Các tư thế, động tác bắn súng tiểu liên AR15, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn. Quá trình huấn luyện kết hợp công tác dân vận khéo, giúp dân dọn vệ sinh, hỗ trợ sửa chữa nhà…..

hl2

Qua đợt huấn luyện, nhằm giúp cho chiến sỹ dân quân năm nhất nâng cao nhận thức chính trị; đồng thời nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật cơ bản, biết sử dụng thành thạo các vũ khí được trang bị, vận dụng những nội dung đã học tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các nhiệm vụ khác ở địa phương./.

hl3

Ngô Quyền