Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thoại Sơn, lần thứ III, năm 2024

Sáng 16/7, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Thoại Sơn, lần thứ III, năm 2024. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân tộc - HĐND tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân tộc tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Huỳnh Công Trường cùng Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Thoại Sơn; cùng 150 đại biểu đại diện cho cộng đồng các dân tộc thiểu số trên toàn huyện đã tham dự.

dt1

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Mạnh Hà ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Thoại Sơn trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc 5 năm qua (2019 - 2024). Đồng thời, đề nghị Đại hội quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đồng thời cần có giải pháp khắc phục những khó khăn hạn chế đã được chỉ ra tại Đại hội; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể với các mục tiêu, chỉ tiêu sao cho phù hợp với định hướng phát triển về công tác dân tộc và chính sách dân tộc của tỉnh và của huyện Thoại Sơn trong giai đoạn tới.

dt2

Lãnh đạo huyện cần tập trung và quyết liệt hơn nữa trong việc chỉ đạo và điều hành thực hiện hiệu quả 2 Chương trình mục tiêu quốc gia đó là: Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn 1: 2021 – 2025.

dt3

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền vận động chức sắc, người uy tín, có tri thức trong đồng bào DTTS nhằm tạo sự đồng thuận, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy ý chí nghị lực tự vươn lên, hăng hái lao động, sản xuất để phát triển kinh tế - xã hội, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội; xây dựng và phát triển thêm nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả.

dt4

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 15 đại biểu. Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh An Giang; UBND huyện Thoại Sơn tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện chính sách dân tộc và có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong vùng đồng bào DTTS huyện Thoại Sơn, giai đoạn 2019 - 2024.

dt5dt6

Anh Thư, Ngô Quyền