Hoàn thành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Núi Sập

Ngày 20/5, Ban tổ chức diễn tập thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện tổ chức diễn tập để cho các xã còn lại tham quan, học tập và rút kinh nghiệm. Tham dự có Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thoại Sơn - Nguyễn Như Anh; Phó Bí thư Huyện uy3m Chủ tịch UBND huyện - Dương Ngọc Lắm.

pt1

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Núi Sập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; chuyển mọi hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

pt2

Qua cuộc diễn tập, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thoại Sơn - Nguyễn Như Anh, đánh giá: nhìn chung các nội dung đều vận hành cơ chế đúng theo Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị, vận hành theo cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành theo pháp luật, cơ quan Quân sự, Công an là trung tâm, các ngành, mặt trận, đoàn thể làm tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ và sát với tình hình thực tế của địa phương. Cuộc diễn tập chiến đấu thị trấn Núi Sập trong khu vực phòng thủ năm 2024 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo huyện đề ra.

pt3

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban Chỉ huy Quân sự, Công an cấp xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương…/.

Cẩm Nang, Kim Cương