Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ

Trong 2 ngày 27, 28/3,  Ban  CHQS 17 xã, thị trấn tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2024).

dq1

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn đã ôn lại truyền thống xây dựng, đấu tranh và trưởng thành của lực lượng DQTV Việt Nam trong 89 năm qua. Lực lượng DQTV đã lập nên nhiều thành tích, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “DQTV và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là một bức tường sắt của Tổ quốc”. Đây là lực lượng nòng cốt, xung kích trong lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân trên địa bàn vững chắc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

dq2

Dịp này, Ban CHQS các xã, thị trấn trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân; Công nhận thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024 và trao quyết định thành lập tổ dân quân y tế.

dq3dq4dq6

Kim Cương