Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Thoại Sơn đến dâng hương tại Nhà bia Thoại Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Sáng ngày 26/07/2024, đồng chí Nguyễn Như Anh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn; đồng chí Huỳnh Công Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn; đồng chí Dương Ngọc Lắm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND – UB.MTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đã đến dâng hương dâng hoa tại nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ huyện Thoại Sơn.

tb1

Tại lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

tb2

Cũng trong ngày, đồng chí Huỳnh Công Trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn đã đi thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tại mỗi nơi đến, đồng chí đã ân cần thăm hỏi đời sống, chúc sức khỏe, bày tỏ sự tri ân những công lao to lớn của các gia đình chính sách đối trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ các gia đình chính sách cả về vật chất và tinh thần đúng theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

tb3

Các gia đình người có công, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thoại Sơn đều bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp, các ban, ngành của huyện đã đến thăm hỏi, động viên, đồng thời khẳng định tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, cùng góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

tb4

Được biết đến nay, toàn huyện có 3.886 người có công đã được hưởng các chính sách ưu đãi người có công cụ thể: 709 liệt sĩ; 44 bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và truy tặng (trong đó: có 11 mẹ được phong tặng, 32 mẹ được truy tặng; hiện còn sống 01 mẹ); 03 anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (đã hy sinh trong kháng chiến); 231 thương binh; 20 bệnh binh; 596 người có công với cách mạng; 02 cán bộ tiền khởi nghĩa và lão thành cách mạng; 26 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; 785 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc; 19 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 1.456 người hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 142, 290 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, số người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên là 355 người.

tb5

Ngô Quyền