Mẹ mất, cha bị bệnh nằm một chỗ, 3 chị em đáng thương cần sự giúp đỡ

03 chị em mồ côi mẹ là Võ Nguyễn Bảo Giang, 17 tuổi, Võ Nguyễn Thị Như, 15 tuổi, Võ Nguyên Cát Tường, 5 tuổi, tại Cầu 3 Thướt, ấp Mỹ Phú, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Đây là một hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã, rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.
ub1

Mẹ là chị Nguyễn Thị Bảo Xuyên, 35 tuổi đã mất do căn bệnh khối u não cách đây 2 năm để lại 3 chị em sống cùng với cha và bà nội 70 tuổi. Sớm mồ côi mẹ, 3 chị em còn chỗ dựa vật chất và tinh thần duy nhất là người cha. Thế nhưng, người cha – Võ Thành Hậu chỗ dựa vững chắc đó, hiện tại đang nằm một chỗ, gầy yếu do bị bệnh lao, bị loét dạ dày dẫn đến thủng ruột, không tiền tiếp tục chữa trị bệnh. Em Võ Nguyễn Bảo Giang cũng vừa điều trị hết liệu trình lao 3 tháng do bị phơi nhiễm từ cha.

ub2

Kịp thời hỗ trợ, động viên gia đình vượt qua khó khăn, chiều ngày 06/02/2024, Công đoàn Văn phòng HĐND - UBND huyện Thoại Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hoàn cảnh gia đình em Võ Nguyễn Bảo Giang đang học lớp 11 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thoại Sơn.

ub3

Tại buổi thăm hỏi, Công đoàn Văn phòng HĐND - UBND huyện Thoại Sơn đã hỗ trợ gia đình em Giang 11 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn - bà Nguyễn Thị Kim Chi hỗ trợ 03 triệu đồng, Công đoàn Văn phòng HĐND - UBND huyện Thoại Sơn hỗ trợ 08 triệu đồng. Qua đó, đã góp phần vào việc chia sẻ khó khăn của gia đình em, giúp em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

ub5

Hoàn cảnh của 3 chị em Giang, Như, Tường và người cha đang bị bệnh thủng ruột, nằm một chỗ tại nhà đang rất khó khăn, cần sự hỗ trợ của chính quyền, đoàn thể địa phương và những tấm lòng hảo tâm để tiếp tục sống, vượt qua khó khăn trong lúc này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: anh Võ Văn Hậu, số điện thoại 034.545.6075, Cầu 3 Thướt, ấp Mỹ Phú, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang ./

Bá Siêu