Skip to main content

Phòng chống pháo nổ dịp tết nguyên đán giáp thìn  năm 2024

Cứ vào dịp Tết nguyên đán, số vụ vi phạm pháp luật về pháo và vật liệu nổ gia tăng đáng kể, việc sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, kinh tế và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đây không chỉ là những hành vi vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khó lường. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến chế tạo pháo, sử dụng pháo…. 

p1

Công an huyện Thoại Sơn đã phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy, Luật ATGT, Quản lý sử dụng pháo và các vật liệu nổ năm 2023 trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn. Với các nội dung tuyên truyền tập trung giới thiệu Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo; Tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ; Nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và những quy định, chế tài xử phạt… Qua đó, giúp người dân trên địa bàn huyện có thêm kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về quản lý và đốt pháo nổ; Không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; Kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo…

p2

Thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, với tư duy đổi mới, mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống pháo nổ; Chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Vì một cái Tết an toàn, hạnh phúc./.

p3

              Trang Phong