Skip to main content

Thắm đượm nghĩa tình những phần quà tết

Trong những ngày cận tết, huyện Thoại Sơn rộn ràng các hoạt động chăm lo vật chật, tinh thần cho người dân vui xuân đón tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, hân hoan và ấm áp, nghĩa tình. Cùng với các hội thi mang đậm nét văn hóa ngày tết cổ truyền dân tộc Việt Nam như: Trang trí “ mâm ngũ quả ngày tết”, Gói bánh tét,… các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân rộn ràng: Giải bóng đá, bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân, chương trình văn nghệ Liên hoan Tiếng hát 3 thế hệ, Hội thi trang trí cổng chào Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 thì các hoạt động từ thiện xã hội cũng tất bật hơn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm mang hương vị mùa xuân đến với những người kém may mắn. 

nt1

Bà con các địa phương khi nhận được những phần quà ấm áp nghĩa tình ấy đều rất vui mừng, phấn khởi, rạng rỡ nụ cười xuân. Mùa xuân với họ không chỉ có màu sắc quà tết, mà hòa huyện trong đó là sự ấm áp, chứa chan tình ý xuân. Giá trị phần quà tuy không lớn, nhưng đó là niềm vui, sự động viên tinh thần không nhỏ, góp phần cùng những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn có được một cái Tết tươm tất, đầy đủ hơn.

nt2

Nhận được món quà tết trên tay, bà Lê Thị Nhi, xã Phú Thuân bộc bạch: “Quà nhiêu đây đối với tôi là nhiều lắm, quý lắm cô ơi. Nhà còn khó khăn, ngày Tết được phần quà bánh, mứt, nước ngọt của mạnh thường quân cùng tiền mặt, khỏi phải mua bánh, mứt trong những ngày tết, mừng lắm. Còn phần tiền nhận thì mua được nồi thịt kho, lì xì cho con cháu, vui vẻ đón Tết với người ta”.

nt3

Bà Trần Thị Năm, xã Vĩnh Chánh, cũng vui mừng không kém, bà Năm nói: “Tôi sống neo đơn không con cháu. Hoàn cảnh nhà tôi rất khó khăn, cuộc sống giờ chỉ nhờ bà con quanh xóm thương tình giúp đỡ thôi. Già cả không làm gì nổi, nhờ mấy chú ở ấp, xã thường xuyên giúp đỡ nên tôi mới có thể tiếp tục sống. Bữa nay tôi theo chú trưởng ấp ra đây nhận quà, tôi mừng dữ lắm. Phần quà có tiền mặt, tôi sẽ dùng số tiền này mua gạo và ít đồ ăn là đón Tết được rồi”.

nt4

Cùng tâm trạng như bà Năm, ông Trần Văn Cường, 55 tuổi, xã Vĩnh Khánh, bày tỏ:  “Vợ chồng tôi thuộc diện hộ nghèo, không đất sản xuất, cuộc sống dựa vào làm mướn, làm thuê. Có được phần quà này tôi mừng lắm, ráng xài tiết kiệm để dành ăn Tết”. Tôi rất biết ơn, chúc sức khỏe đến các cấp chính quyền, các mạnh thường quân”.

nt5

Với nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm làm những công việc thiện nguyện cho dù là ngày thường hay trong dịp tết, thì đó không chỉ là việc làm từ thiện, xã hội, mà họ còn xem đây như là trách nhiệm đối với cộng đồng, cùng sẻ chia chút ít cái mình đang có, để góp phần cùng Đảng, nhà nước quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn để mọi người đều có một nụ cười mãn nguyện, vui tươi mỗi khi Tết đến, Xuân về.

nt6

Ông Chè Xôi Mành - Quản lý bán hàng An Giang, Công ty TNHH nước giải khát CocaCola Việt Nam, cho biết: “Hàng năm Công ty TNHH CocaCola Việt Nam chúng tôi đều tổ chức chương trình “ Vui tết cùng CocaCola ” trên phạm vi toàn quốc để tặng quà Tết cho bà con nghèo, trong đó có huyện Thoại Sơn. Chúng tôi nghĩ, với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn dù chỉ vài trăm ngàn đồng đã làm nên một mùa xuân - mùa xuân nghĩa tình. Vì thế, phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đó là cả một tấm lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên CocaCola nói riêng của những tấm lòng hảo tâm nói chung. Tất cả cùng mong muốn ai cũng được đón Tết cổ truyền của dân tộc thật vui tươi và hạnh phúc”.

Với sự quan tâm, kết nối của cấp ủy Đảng, chính quyền với các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm đã cùng nhau góp nhặt yêu thương, san sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Và tết Giáp Thìn 2024 này, các gia đình chính sách, người yếu thế trong xã hội ở Thoại Sơn lại thêm 1 cái tết đầy ắp nghĩa tình. Những món quà trao tay, đổi lại nụ cười đã thật sự mang nhiều ý nghĩa nhân văn trong dịp Tết . Món quà nhỏ nhưng niềm vui lớn đã trao điều kiện cho nhiều hộ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đón cái Tết cổ truyền đủ đầy, nghĩa tình hơn./.

                                      Anh Thư