Thoại Sơn tổng thu NSNN quý 1 gần 287 tỷ đồng đạt 35% so với Nghị quyết năm 2024

Sáng ngày 11/4/2024, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu, chi ngân sách Nhà nước quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Ông Võ Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, chủ trì hội nghị.

nsnn

Trong quý I, huyện Thoại Sơn có tổng thu ngân sách nhà nước gần 287 tỷ đồng đạt 35% so với Nghị quyết HĐND huyện, tổng chi ngân sách 264 tỷ 759 triệu đồng, đạt 32% so Nghị quyết. Trong đó, thu từ kinh tế trên địa bàn được 34 tỷ 781 triệu đồng, đạt 33% (có 06 khoản thu đạt và vượt dự toán như: thu từ DNNN địa phương 77%; thu phí, lệ phí: 48%; thu từ khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh 46%; thu từ DNNN Trung ương 40%; lệ phí trước bạ: 33%; thuế thu nhập cá nhân 33%). Có 10 xã, thị trấn thu đạt và vượt 25% dự toán năm gồm: Vọng Đông, Núi Sập, Vĩnh Khánh, Mỹ Phú Đông, An Bình, Định Mỹ, …

Tại hội nghị, các ngành và xã, thị trấn đã tham gia thảo luận làm rõ những khó khăn, tồn tại trong công tác thu và đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn để thời gian tới để công tác thu đảm bảo tiến độ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Võ Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn đề nghị đề nghị các ngành và xã, thị trấn chủ động rà soát lại tất cả các khoản thu để xác định giải pháp thu đảm bảo tiến độ, chủ động liên hệ các ngành tìm cách tháo gỡ khó khăn nhằm nhằm đưa công tác thu đạt kết quả cao; tăng cường công tác thu hồi nợ vay chương trình kiến cố hóa kênh mương theo quy định; cân đối tình hình thu chi ngân sách nhà nước theo dự toán; Ban Quản lý dự án hoàn thành các hồ sơ thủ tục đấu thầu để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các dự án công; hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục bán đấu giá các khu đất công để đảm bảo vốn chi đầu tư xây dựng cơ bản; Chi Cục thuế rà soát từng khoản thu và có giải pháp thu đảm bảo dự toán, tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo chống thất thu; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước…./.

Cẩm Nang