UBND huyện Thoại Sơn kiểm tra mô hình giảm nghèo năm 2023 tại xã Vĩnh Khánh

Vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra mô hình giảm nghèo năm 2023 tại xã Vĩnh Khánh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Kông Bảo – Chủ tịch UBND xã.

gn1

Nhằm đánh giá hiệu quả và khả năng nhân rộng mô hình, Đoàn đã có buổi đi thực tế kiểm tra các mô hình trồng dưa leo trên địa bàn xã. Qua kiểm tra, cây trồng đang phát triển tốt và cho năng suất khá cao, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế tốt cho người dân.

Mô hình trồng dưa leo tại xã Vĩnh Khánh nằm trong Dự án hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo. Thời gian thực hiện mô hình là tháng 01/2024. Hình thức hỗ trợ cho các hộ dân về vật tư nông nghiệp, các loại thuốc bảo vệ thực vật phục vụ trồng dưa leo, đối với hộ cận nghèo nhận sản phẩm tương đương 25 triệu, hộ thoát nghèo tương đương 20 triệu đồng. Chu kỳ sản xuất là 3 vụ/năm, mỗi vụ là 2,5 tháng, theo người dân cung cấp giá bán dao động từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.

gn2

Qua buổi kiểm tra tình hình thực tế, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Vĩnh Khánh tiếp tục tổ chức thực hiện mục tiêu giảm nghèo gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu; tuyên truyền, giáo dục cho người nghèo, người cận nghèo, các đối tượng thụ hưởng chính sách anh sinh xã hội về ý thức tự lực vươn lên, không trông chờ ỷ lại vào sự trợ giúp của xã hội và Nhà nước. Đồng thời, thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhất là các dự án hỗ trợ sinh kế đang thực hiện; thường xuyên tổ chức điều tra rà soát, nắm chắc nguyên nhân, nguyện vọng của từng hộ nghèo, nhằm phân ra cụ thể các nhóm đối tượng hộ nghèo để đề ra các giải pháp hỗ trợ phù hợp./.

Thuý Vân