Skip to main content

Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho đồng bào, thanh niên, học sinh năm 2023

Tối ngày 4/11/2023, tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, khóm Tân Đông – Thị trấn Óc Eo Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thoại Sơn phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện và UBND TT ÓC Eo tổ chức Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho đồng bào, thanh niên, học sinh năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện Thoại Sơn; khách mời diễn giả là đồng chí Trương Thanh Thúy - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp An Giang và Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang; cùng có sự tham gia của người dân, thanh niên, học sinh tại khóm Tân Đông – Thị trấn Óc Eo.

kn1

Tham gia Chương trình người dân, các em học sinh được giao lưu, chia sẽ các nội dung như:  Để chuẩn bị một hành trang vững chắc cho quá trình khởi nghiệp thì người khởi nghiệp cần trang bị những gì; Hiện nay thì tỉnh An Giang nói chung và Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp nói riêng đang có những chính sách cũng như những hoạt động gì để hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số có dự định khởi nghiệp;  Muốn khởi nghiệp thành công, chúng ta cần có những phẩm chất và đức tính như thế nào? Những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp; Các lứa tuổi phù hợp để tham gia khởi nghiệp; Để khởi nghiệp thành công thì yếu tố quan trọng nhất của bản thân mình chính là gì; Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp thì đối với Hội Doanh nhân trẻ, tổ chức Hội có những chính sách và cơ hội gì để hỗ trợ cho thanh niên An Giang khởi nghiệp, đặc biệt là những chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho người dân và thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

kn2kn3

Qua chương trình Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho đồng bào, thanh niên, học sinh năm 2023. Nhằm kịp thời định hướng, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ cho đồng bào, thanh niên, học sinh tại hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Ngô Quyền