Sáng ngày 18/6/2024, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, tố tụng hành chính và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024 cho Trưởng, phó các phòng, ban ngành; công chức phụ trách xử lý vi phạm hành chính các phòng, ban ngành huyện;  Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Công chức Tư pháp; Công chức Địa chính – xây dựng; Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS và Tổ hòa giải ở cơ sở. Đến dự có: ông Trần Hoàng Vũ – Chánh tòa dân sự tỉnh An Giang, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

hn1

Tại Hội nghị, các báo cáo viên triển khai các nội dung: bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính; nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở. Trong đó tập trung vào kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng hoà giải ở cơ sở; thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính; trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi, ý kiến của đại biểu dự Hội nghị về những khó khăn, vướng mắc, tình huống phát sinh trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và hoà giải ở cơ sở.

hn2

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, kỹ năng áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, những người trực tiếp thực hiện, tham mưu thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, hoà giải ở cơ sở, góp phần ổn định tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Anh Thư