Trợ giúp pháp lý lưu động tại huyện Thoại Sơn

Sáng ngày 27/9/2024, tại hội trường UBND xã Phú Thuận, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh An Giang phối hợp với phòng Tư pháp huyện Thoại Sơn tổ chức tuyên truyền trợ giúp pháp lý lưu động gần 60 bà con trên địa bàn huyện Thoại Sơn. Tham dự có: Ông Phan Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh An Giang, ông Huỳnh Hồng Sơn – Phó trưởng phòng tư pháp huyện Thoại Sơn, ông Đinh Văn Tú – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thuận.

pl1

Tại buổi tuyên truyền, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh An Giang thông tin về mục đích, ý nghĩa hoạt động trợ giúp pháp lý, một số nét cơ bản trong trình tự trợ giúp pháp lý đối với những người có nhu cầu giúp đỡ, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024, Luật nhà ở năm 2023, Luật Hôn nhân và Gia đình, quy định của Pháp luật về khiếu nại, tố cáo, luật phòng chống tham nhũng. Đồng thời, thực hiện tư vấn tại chỗ, hướng dẫn trình tự giải quyết các vụ việc và giải đáp các vướng mắc pháp luật cho bà con nhân dân trong lĩnh vực đất đai, hôn nhân và gia đình,…

pl2

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kiến thức pháp luật và nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân, tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp người dân tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Đồng thời, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, giải tỏa những vướng mắc pháp luật trong cộng đồng dân cư, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện vượt cấp, góp phần thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở./.

pl3

Thành Chung