Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và an ninh mạng cho học sinh 4 trường THPT trên địa bàn huyện

Sáng ngày 06/11, Tổ công tác Công an huyện Thoại Sơn phối hợp 4 trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và an ninh mạng cho học sinh.

atgt1

Gần 4.000 học sinh ở trường THPT Nguyễn Văn Thoại, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Vĩnh Trạch, THPT Vọng Thê, được  các báo cáo viên thông tin một số quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tình hình vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn huyện; những lỗi vi phạm và một số nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông; phổ biến nội dung của Luật An ninh mạng, một số trường hợp vi phạm pháp luật trên mạng, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng pháp luật và cách bảo mật thông tin cá nhân trên internet,  xử phạt vi phạm hành chính và mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm pháp luật  trên môi trường mạng.

atgt2atgt4

Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông an toàn và thân thiện, phù hợp với các cấp học, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh góp phần tạo môi trường học đường an toàn, lành mạnh để các em học sinh được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Đồng thời, ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Kim Cương